Bệnh giang mai có ảnh hưởng gì đến thai phụ?

Bệnh giang mai không những lây truyền giữa những người trưởng thành mà nó còn truyền từ mẹ sang con, hơn nữa nó có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Bệnh có thể gây ra hiện tượng sảy thai, sinh non và ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của thai nhi.
Bệnh giang mai có ảnh hưởng gì đến thai phụ?

Phụ nữ mắc bệnh giang mai trong thời kỳ mang thai dễ dẫn đến hiện tượng sảy thai, sinh non, thai chết lưu. 

1. Sinh non: xảy ra trong thời kỳ mang thai từ 6 đến 8 tháng. Do xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể thai nhi, cơ quan nội tạng bị tổn thương dẫn đến chết lưu, dễ mắc bệnh giang mai bẩm sinh. 

2.Sảy thai: xảy ra vào giai đoạn thai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Xoắn khuẩn đi vào nhau thai gây viêm động mạch, dẫn đến tắc động mạch, nhau thai bị hoại tử làm cho thai nhi không nhận được chất dinh dưỡng và dẫn đến tình trạng sảy thai.  

3. Thai chết lưu: thường gặp ở thai phụ đã đến tháng sinh, thai chết lưu mấy tháng trước khi sinh hoặc chết trong khi sinh, tỷ lệ này xảy ra lên tới 8%.
Phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị bệnh giang mai không chỉ gây tổn thương cho thai nhi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Họ có thể mắc chứng viêm khớp, viêm màng xương, giang mai tim mạch và giang mai thần kinh.

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa khuyên rằng: để đảm bảo sức khỏe của thai nhi, các bà mẹ nên chữa trị bệnh giang mai triệt để trước khi mang thai, ngoài ra những phụ nữ  đang mang thai mà mắc bệnh giang mai thì phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên.
Share on Google Plus

About Unknown