Bệnh sùi mào gà trong xã hội hiện nay

Hiện nay, xã hội phát triển đến một trình độ nhất định, nên xuất hiện một thuật ngữ mới “bệnh xã hội”. Đây là thuật ngữ chung chỉ những bệnh có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội, do tỉ lệ mắc bệnh cao ở một vùng hoặc trong phạm vi cả nước, có tính chất lây lan, có tỉ lệ tử vong cao, ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ con người, đến sự phát triển kinh tế - xã hội do bệnh nhân mất khả năng lao động tạm thời hay vĩnh viễn (vd. bệnh phong, sốt rét, bệnh hoa liễu, bướu cổ, lao, mắt hột, tâm thần, hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải,...).
Bệnh sùi mào gà và những điều cần biết 
 Sùi mào gà là một trong số những bệnh hết sức nguy hiểm đó.

 Bệnh do vi khuẩn HPV gây ra, có thể phát bệnh sau hàng tháng hoặc 1 tuần khi nhiễm khuẩn. Thường phát ở dương vật, bao quy đầu, dây chằng quy đầu, trên quy đầu, hậu môn, lỗ sáo, thậm chí là trong niệu đạo. Tổn thương ở giai đoạn đầu là thường có các nốt nhỏ, không có cảm giác đau hay ngứa, càng ngày càng to càng nhiều lên, hình dạng giống như nốt ban, đầu vú, súp lơ, mào gà. Nam giới cần phải phân biệt với nốt ban giống như ngọc trai ở dương vật, nữ giới cần xác định phân biệt với sùi mào gà giả.

 Do vị trí phát bệnh không đau không ngứa, nên rất nhiều người bệnh không biết, thường dùng tay để dứt ra, làm như vậy là hoàn toàn sai lầm. Vì vết thương do dùng trực tiếp móng tay cạy ra rất dễ nhiễm trùng, quan trọng hơn là làm như vậy không loại bỏ được tận gốc bệnh sùi mào gà, ngược lại còn làm nặng hơn tính tái phát của bệnh. Nên người bệnh khi biết mình mắc bệnh nên đến các bệnh viện uy tín để điều trị, như vậy mới không kéo dài tình trạng bệnh.
Share on Google Plus

About Unknown