Cách nhận biết sùi mào gà ở nữ giới

Nhắc đến bệnh sùi mào gà, chúng ta ai cũng biết đây là loại bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục, ngoài ra còn có rất nhiều con đường lây lan khác, vì vậy nếu chung ta không cẩn thận thì rất dễ mắc phải. Đối với nữ giới mắc bệnh này, có những biểu hiện gì, cách nhận biết ra sao? Sau đây, các chuyên gia đến từ Phòng khám Đa Khoa Âu Á sẽ giới thiệu kĩ lưỡng về vấn đề này cho các bạn.


Trước mắc, Sùi mào gà vẫn được coi là loại bệnh có tỉ lệ tái phát cao, chúng tôi khuyên các bạn sau khi điều trị xong vẫn phải đến bệnh viện tiến hành kiểm tra định kì. Những người có quan hệ tình dục với người bệnh rất có khả năng nhiễm vi khuẩn HPV ở giai đoạn cận lâm sàng, cho dù chưa có biểu hiện rõ ràng nào về bệnh, nhưng chúng tôi vẫn khuyên những người đó nên đi khám bệnh định kì, đồng thời tránh quan hệ tình dục để bệnh không có cơ hội lây truyền. Muốn phòng chống nhiễm bệnh hoặc tái nhiễm bệnh sùi mào gà, thì quan trọng nhất không được quan hệ tình dục bừa bãi. Bên cạnh đó, phải nâng cao cảnh giác nhiễm bệnh gián tiếp, như không được dùng chung khăn mặt, khăn tắm, xà phòng tắm, không nên tắm rửa trong bồn tắm ở nơi công cộng.

Nữ giới mắc bệnh sùi mào gà không dễ phát hiện :

Nguyên nhân xác định bệnh sùi mào gà được xác định là do vi khuẩn HPV gây nên, là một trong các loại bệnh phổ biến lây lan qua đường tình duch. Bệnh này thường gặp nhất ở độ tuổi từ 16-35, trong đó tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất có độ tuổi từ 20-34. Nam nữ có tỉ lệ mắc bệnh như nhau. Con đường lây nhiễm chủ yếu là đường tình dục. Theo thống kê, những người có quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà thì 2/3 trong số đó bị nhiễm bệnh. Sau khi nhiễm vi khuẩn HPV, giai đoạn ủ bệnh có thể kèo dài từ nửa tháng đến 20 tháng, trung bình là 3 tháng.

Đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà có các biểu hiện dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ âm vật, âm vật, âm đạo, cổ tử cung. Trong đó có 20% chị em mắc bệnh có biểu hiện bệnh ở tầng sinh môn, khu vục xung quanh hậu môn, cũng có khi xuất hiện ở dưới nách, háng, dưới ngực, khoang miệng. Người bệnh phần lớn có triệu chứng, ngừa ngáy ngoài âm vật, ra nhiều khí hư trắng. Xuất hiện các sùi có hình mào gà, hoặc hoa súp lơ có kích thước to nhỏ khác nhau, có biểu hiện là các nốt ban, hoặc là các miếng sùi.

Chị em có thể phát hiện chúng ở bên ngoài âm vật, hoặc xung quanh hậu môn, còn nhưng nơi như âm đạo, cổ tử cung thì khó phát hiện hơn, phải kiểm tra bằng kính soi âm đạo mới phát hiện được, đây là nơi ẩn náu của vi khuẩn HPV.

Các phần nội dung trên giới thiệu các kiến thức liên quan đến bệnh sùi mào gà, chúng tôi hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích để các bạn có thêm nhiều hiểu biết hơn về căn bệnh này. Nếu phát hiện có các triệu chứng của bệnh sùi mào gà, các bạn hãy đến các trung tâm có uy tín để tiến hành điều trị.

Share on Google Plus

About Unknown