Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Bệnh trĩ- Rau diếp cá chữa bệnh trĩ hiệu quả

Từ lâu rau diếp cá đã được dùng làm bài thuốc chữa bệnh về tiêu hóa, phát ban, tắc sữa.... Ngòai ra nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt.Rau diếp cá rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, được dùng để ăn sống. Công dụng của rau diếp cá là tính mát, làm đẹp da, ngừa mụn... và đặc biệt chống táo bón, chữa và phòng ngừa bệnh trĩ.Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ rất đơn giản nhưng lại cần sự kiên trì.
Cách dùng:Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, sau đó ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.
Cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.
Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bạn có thể hạn chế được bệnh trĩ phát triển và có thể chữa khỏi được bệnh trĩ khi bạn bị trĩ nhẹ trong giai đoạn đầu.

Share on Google Plus

About Unknown