Những biểu hiện của bệnh lậu mãn tính ở nam và nữ

Lậu mãn tính là cách gọi mà ít người biết đến, bệnh lậu cũng có thể phát triển thành mãn tính không? Theo các chuyên gia, lậu có thể chia làm 2 loại lậu cấp tính và lậu mãn tính , lậu mãn tính đa phần là do lậu cấp tính phát triển thành.Lậu mãn tính nguy hại hơn nhiều so với lậu cấp tính, bệnh lậu chủ yếu biểu hiện ở viêm nhiễm mủ tại đường tiết liệu , vậy triệu chứng thường gặp của lậu mãn tính là gì ?

bieu-hien-lau-man-tinh-2


1. Tiểu buốt nhẹ: khi đi tiểu có cảm giác nóng buốt và đau nhẹ ở niệu đạo, nước tiểu thường có lẫn dịch máu, dịch nước tiểu thường trong suốt và có thể thấy dây lậu cầu trôi nổi trong đó.
2. Tiểu khó: dòng tiểu mỏng , ngắn thậm chí bí tiểu.Viêm mào tinh thường xảy ra khi người bệnh không được chữa trị kịp thời, khiến mào tinh bị đau nhức đột ngột , sưng tấy .Ngoài ra có thể dẫn đến các triệu chứng như:giảm ham muốn tình dục , cương cứng không được lâu, liệt dương, xuất tinh sớm, thần kinh suy nhược.Nếu bị viêm cả 2 bên mào tinh thường dẫn đến tắc ống dẫn tinh và gây vô sinh.
3. Lậu ở nam giới có thể biến chứng thành các bệnh như:viêm niệu đạo, viêm niêm mạc niệu đạo , áp xe, viêm bao quy đầu ,viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh ,viêm tuyến tiền liệt , viêm quy đầu, viêm tinh nang, viêm loét lậu cầu .....
4. Người bệnh thường kèm theo các triệu chứng như đau lưng, mất cảm giác ở phần sinh dục, xuất tinh về đêm , trong tinh dịch thường có lẫn máu.
5. Lậu mãn tính gây viêm niệu đạo thường khó chữa trị.
 
Biểu hiện lậu mãn tính ở nữ giới thường là bụng dưới phình to, đau mỏi lưng , khí hư nhiều, kinh nguyệt ra nhiều. Có thể dẫn đến vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung. Dịch tiết không ngừng kích thích niêm mạc , dễ dàng gây ra các mụn cóc sinh dục ,lậu mãn tính ở nữ giới nếu nghiêm trọng có thể kèm theo viêm cơ tim, viêm nội tâm mạc và viêm màng não do lậu khuẩn....
 
Các biểu hiện lậu mãn tính thường gặp ở nam giới như: có áp lực tại đáy chậu và vùng tuyến tiền liệt, gây đau nhức, kết thúc ở đầu dương vật, ảnh hưởng cả đến xương và các tinh hoàn....Viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm bàng quang có biểu hiện rõ ràng khi tiểu có cảm giác đau nhức , nước tiểu có lẫn dịch máu, làm suy giảm chức năng bài tiết , nếu tổn thương lan đến niệu đạo có thể gây đau buốt khi xuất tinh , tinh dịch có lẫn máu hoặc có mủ.
 
Khi tiểu tiện thường xuất hiện cảm giác đau nhức , nóng buốt,ngứa ngáy ở niệu đạo hay cảm giác đi tiểu một cách gấp gáp.Có lúc có cảm giác đau nhức ở vùng tuyến tiền liệt , chất dịch niệu đạo không nhiều ,thấy xuất hiện hiện tượng ‘’ sinh hoạt’’ vào buổi sáng khi thức dậy.Khi dùng tay tạo áp lực sâu vào liệu đạo , có thể thấy một lượng nhỏ chất dịch loãng tiết ra.
Share on Google Plus

About Unknown