Nguyên nhân dẫn tới dài bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu dài là một phiền phức đối với nam giới, không những vậy nếu để tình trạng này lâu ngày sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường đối với sức khoẻ cũng như hạnh phúc gia đình.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một lớp da có thể co dãn được và che phủ đầu dương vật. Một số chức năng của bao quy đầu gồm: bảo vệ đầu dương vật, tạo vùng cảm giác kích dục, chức năng sinh lý tình dục và miễn dịch.



Ở trẻ mới sinh thì bao quy đầu có lớp biểu mô lót bên trong dính hoàn toàn vào đầu dương vật (glans) nên không thể tụt lên xuống được. Theo thời gian, khi trẻ lớn dần thì tình trạng dính này sẽ giảm dần theo thời gian do sự cương của dương vật cũng như hiện tượng sừng hoá (keratinization) của lớp biểu mô bên trong.

                                         

Những trường hợp thông thường thì trẻ khi đến khoảng 10 tuổi thì tình trang bám dính này sẽ tự động hết và bao quy đầu sẽ tuột ra hẳn so với quy đầu. Vì vậy, lúc đầu thì đây là một hiện tượng tự nhiên nhưng sau đó nó vẫn duy trì trạng thái cũ và bao quy đầu bao phủ hết cả quy đầu thì đó là bao quy đầu dài.

Bao quy đầu dài là trường hợp da bao quy đầu bao phủ quy đầu nhưng có thể sử dụng tay và tụt lên xuống được.

Nguyên nhân dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu ban đầu là do nguyên nhân sinh lý nhưng về sau vẫn tiếp tục là do bệnh lý. Hiện nay, chưa có những giải thích cụ thể về nguyên nhân dài bao quy đầu. Nhưng nhìn chung có một số yếu tố nguy cơ dẫn tới hiện tượng này có thể kể đến như sau:

                                         

Bẩm sinh: Khi trẻ mới sinh ra thì lớp biểu mô lót bên trong dính hoàn toàn vào đầu dương vật (glans) nên không thể kéo lùi lên được. Tình trạng này đến khi trẻ lớn lên vẫn tiếp diễn và gây ra chứng dài bao quy đầu.

Viêm nhiễm: Quy đầu và bao quy đầu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, khi viêm nhiễm xảy ra xuất hiện thêm nhiều loại mủ nước cũng như đau rát cho dương vật. Dần dần chúng làm cho quy đầu và bao da quy đầu bám dính.

Chấn thương: Một số tác động vật lý hay hoá chất từ bên ngoài làm cho dương vật tích máu, sưng, bầm lâu ngày lâu ngày trở thành hiện tượng dính khiến bao quy đầu không tuột ra khỏi quy đầu.
Vì da bao quy đầu luôn bảo phủ nên việc vệ sinh mặt bên trong sẽ rất khó khăn, các chất dơ bẩn và đặc biệt bựa sinh dục (smegma) sẽ có điều kiện tích tụ ở lớp trong. 

                                         

Smegma có bản chất là những tế bao biểu mô bong vảy và bị kẹt lại ở bên dưới bao quy đầu. Ở người có bao quy đầu dài thì các tế bào biểu mô hoại tử này sẽ tạo nên các khối máu trắng nằm quanh rãnh vòng dưới bao quy đầu. Ở những người không quan tâm hoặc làm vệ sinh không đúng cách các chất bựa sinh dục này sẽ ngày càng tích tụ nhiều gây ra năng viêm nhiễm cho dương vật và thậm chí là ung thư dương vật.

Dài bao quy đầu nhìn chung mang tới nhiều bất tiện cho đời sống sinh hoạt của người nam giới. Và đặc biệt hơn, nếu tình trạng này kéo dài và việc dương vật không được thường xuyên  làm vệ sinh hoặc làm vệ sinh không đúng cách sẽ dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm và cuối cùng là ung thư dương vật ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc, sức khoẻ và tính mạng của người bệnh.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về “Nguyên nhân dài bao quy đầu” 

                                         

Phòng khám bệnh da liễu ở ,Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Share on Google Plus

About Unknown