Bệnh viện cơ xương khớp quận 2 - Chuyên khoa Cơ Xương Khớp

Bệnh viện chữa xương khớp ở quận 2

Bác sĩ chữa cơ xương khớp giỏi ở quận 2 cho biết: Mỗi khi thời tiết thay đổi là một “cực hình” đối với những người bị đau nhức xương khớp. Vì sao như thế và người bệnh nên làm gì?

Thực tế cho thấy, có đến trên 70% người bệnh xương khớp sẽ phải than trời than đất mỗi khi thời tiết thay đổi thất thường, mưa lạnh, gió rét, hoặc nóng ban ngày nhưng lạnh về đêm... Người bệnh sẽ cảm thấy các khớp đau nhức, đơ cứng, đặc biệt là ở các khớp vùng lưng, gối, vai gáy, cổ tay, bàn chân… Hậu quả là gây khó vận động, đi lại, các thói quen sinh hoạt hàng ngày hay thậm chí giấc ngủ cũng không được yên vì cơn đau khớp hành hạ.

CÁC TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI MẮC CƠ XƯƠNG KHỚP

Đau nhức tăng nặng: Cảm giác đau nhức xương khớp từ các vị trí trên cơ thể như khớp gối, cột sống, cổ tay, bàn tay, cổ, vai, thắt lưng… tăng nặng so với bình thường. Đặc biệt, cơn đau nhức, tê cứng khớp dễ trở nên dai dẳng, nghiêm trọng vào ban đêm hay buổi sáng sau khi thức dậy.

Cứng khớp: Tình trạng các khớp bị đơ cứng, khó cử động thường xuất hiện khi người bệnh mới ngủ dậy, diễn ra khoảng 10 - 30 phút đối với người bị thoái hóa khớp, hoặc kéo dài trên 1 giờ đồng hồ đối với những người bị viêm khớp dạng thấp.

Khớp bị tê, sưng: Ngoài hai triệu chứng kể trên, tê khớp, sưng khớp tăng nặng cũng là dấu hiệu thường gặp mỗi khi thời tiết thay đổi, đặc biệt ở người già.
Các triệu chứng trên là dấu hiệu cảnh báo của bệnh xương khớp như: Thoái hoá khớp (thoái hóa cột sống, khớp gối, cổ tay, bàn tay….); Viêm khớp dạng thấp; Thoát vị đĩa đệm (lưng, cổ); Loãng xương…

Bệnh viện chữa xương khớp tốt nhất ở quận 2

Vì sao xương khớp thường “biểu tình" khi trời lạnh?

Theo các chuyên gia, khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống đột đột, cơ thể thường có xu hướng cố trữ năng lượng khiến máu lưu thông kém hơn bình thường, đồng thời cũng làm giảm lưu thông của dịch khớp – giữ vai trò như tấm đệm hạn chế sự cọ xát giữa các đầu xương, khiến các khớp trở nên khô cứng, khó cử động. Với những người mắc bệnh xương khớp lâu năm, đặc biệt là thoái hóa khớp, khi sụn và xương dưới sụn bị tổn thương kèm theo sự lưu thông dịch khớp giảm đi làm cho sự cọ xát giữa các đầu xương tăng lên, gây đau nhức nhiều hơn.

Mặt khác, vào mùa mưa, áp suất khí quyển giảm và độ ẩm tăng khiến cho các khớp giãn ra và chèn ép vào các dây thần kinh xung quanh sụn khớp và xương dưới sụn hư tổn nên bệnh nhân cảm nhận rõ hơn các cơn đau, đặc biệt với người thoái hóa khớp nặng sẽ thấy đau dữ dội khi vận động.

Triệu chứng của bệnh cơ xương khớp
Dưới đây là một số biểu hiện bệnh xương khớp mà bệnh nhân nên lưu ý khi gặp phải:

Đau cơ, đau khớp hoặc yếu cơ.

Viêm, sưng, nóng, cứng khớp, dinh khớp, biến dạng hoặc lệch trục khớp.

Viêm, sưng mí mắt, ngứa mắt hoặc mờ mắt.

Mệt mỏi, xanh xao và người xanh xao.

Sốt, ớn lạnh

Rụng tóc

Đau ngực, nặng ngực

Co giật, đột quỵ

Người bệnh nên làm gì?

Để giảm thiểu các cơn đau nhức xương khớp mỗi khi thời tiết thay đổi một cách hiệu quả, an toàn, tránh được những gánh nặng về sau, người bệnh cần chủ động chăm sóc, bảo vệ xương khớp bằng cách: vẫn đảm bảo vận động thường xuyên, hợp lý theo từng độ tuổi; giữ ấm cơ thể, đặc biệt là ở các khớp bị đau, tránh bị dính mưa lâu, có thể chườm ấm các khớp khi trời lạnh; duy trì chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ chất. Đồng thời, bổ sung các dưỡng chất được chứng minh có lợi cho xương khớp, giúp giảm đau hiệu quả và bảo vệ, phòng tránh bệnh xương khớp tốt hơn.

Chuyên khoa cơ xương khớp tại quận 2 đạt chuẩn quốc tế

Với tôn chỉ hoạt động "Sức khỏe và quyền lợi của người bệnh là ưu tiên hàng đầu" Phòng Khám Chuyên Khoa Xương Khớp Khoa quận 2 luôn lấy niềm tin, sức khỏe của người bệnh làm động lực vững chắc, từ đó không ngừng cố gắng trong công tác khám - chữa bệnh.

Xây dựng theo mô hình y khoa chuẩn quốc tế, Phòng Khám Xương Khớp tại quận 2 luôn tự hào là một trong những địa chỉ điều trị bệnh xương khớp uy tín, chất lượng, được Sở Y tế cấp phép hoạt động và quản lý.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng đầy đủ chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y Tế, thái độ chuyên nghiệp, chu đáo hết lòng khi điều trị khiến bệnh nhân yên tâm, thoải mái khi được thăm khám chữa trị tại phòng khám.

Bên cạnh đó tại địa chỉ chữa bệnh cơ xương khớp quận 2 còn thường xuyên tổ chức các hội thảo giữa bác sĩ và bệnh nhân. Giúp bệnh nhân nắm bắt thêm nhiều kiến thức y khoa quan trọng, tạo không khí thân thiện, giải tỏa căng thẳng của người bệnh, hỗ trợ quá trình điều trị.